xin tư vấn cốt vợt nào cho superblock ?

Thảo luận trong 'CLB Bóng Bàn Đà Nẵng'

Lượt xem: 5,431
 1. thaythuydn

  thaythuydn Member

  Tham gia ngày:
  11/1/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Mình muốn mua một cốt vợt của Dr Neubauer để dán bên BH SuperBlock,sponge 0.7 mm.Bên FH gai công dọc Raystorm hoặc gai công dọc hoặc ngangcủa Dr Neubauer.Bên FH mình thích bắt chước cú ngửa mặt vợt múc bóng đưa tới của T T Anh B đối với nhửng quả cắt bóng xoáy xuống nhẹ hoặc nặng của đối thủ về bên FH của mình.Mình đả thử với mặt Joola Express Ultra thì rất OK.Mình không rỏ Joola Express Ultra có tương tự như Killer của Dr Neubauer không?
  Vào mạng thì có nhiều loại cốt của Dr Neubauer,loại 1 tốc độ ,loại 2 tốc độ v.v. .Mình KHÔNG biết chọn loại nào cho phù hợp.Giá cả không thành vấn đề ,miển là có hiệu quả.Jeu của mình là bạt hoặc giật xoáy bên FH,chặn,hất hoặc kéo ngang bên BH.Và mình củng xin tư vấn mặt gai công bên FH :Butterfly hay Dr Neubauer?.Mình vừa vào www.michip-sports thì thấy :
  1: Cốt Combination effect 2 tốc độ 3 triệu 800 K.Mình thích cốt này không biết có tốt không?.
  2:Về gai công FH thì mình đang phân vân giửa KILLER vs Tornado Ultra/Pistol.Không rỏ loại nào là gai ngang loại nào là gai dọc.Mình nhìn trên hình thì Killer có lẻ là gai ngang.Còn gai Tornado Ultra /Pistol thì không rỏ ngang hay dọc?.Rất mong ý kiến của các cao thủ và các ACE đả có kinh nghiệm chơi gai .Cám ơn.
  Last edited: 10/2/14
  BBSGsaigon_tabletennis thích bài này.
 2. michipsport

  michipsport Member

  Tham gia ngày:
  8/1/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  18
  Xin chài thaythuydn,
  về các câu hỏi, xin có vài ý kiến như sau:
  1. Cốt combination effect...có tốt ko?
  có 1 câu nói: "Cốt tốt nhất không hẳn là cốt đắt tiền nhất mà là Cốt phù hợp với mình nhất". Thật vậy, để chọn cốt tốt nhất cho minh trước hết phải hiểu rõ lối đánh của mỉnh: mạnh, yếu chỗ nào và từ đó sẽ biết là mình cần 1 cái cốt vợt như thế nào.. Thậm chí, có thể sử dụng vài cái cùng lúc với những mục đích khác nhau, cho những đối thủ khác nhau nữa...
  Nói về cốt Commbination Effect của Dr. Neubauer, nó có những đặc điểm sau:
  • Tốc độ: 2 bên khác nhau, bên FH (tốc độ cao) để tấn công & bên BH (tốc độ chậm) để tăng cướng hiệu quả của phòng thủ, đặc biệt rất hiệu quả khi kết hợp với các loại Gai dài và Anti spin.
  • Nhẹ: cốt nặng chỉ khoảng 65~70 grs. sau khi dán hoàn chỉnh 2 mặt vợt thi khoảng 140 ~145 grs- Rất nhẹ. do đó người chơi có thể xử lý rất dễ dàng bóng ngắn trong bàn hoặc thực hiện các kỹ thuật với mat gai 1 cách hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng do trọng lượng nhẹ, nên cốt phù hợp với lối đánh giật xoáy, bạt bên FH hơn là lối đánh giật xung ngay từ quả đầu.
  • To: Kích thước của cốt là over size,nhìn thoáng qua , có thể bạn cảm thất hoi cồng kềnh và khó điều khiển, tuy nhiên sau khi làm quen và làm chủ cốt rồi, bạn sẽ thấy rất thích. Ngoài ra, có 1 cái "giá trị gia tăng" vui vui nữa là trong khi bạnh đánh, nếu bỏ cốt xuống bàn để ra uống nước hay lau mặt, chắc chắn sẽ có vài vị nhào ra cầm lên để xem nó là cái gi (chũng vui chứ hả :))
  • Cảm giác bóng: Cốt thuần gỗ, tạo cảm giác bóng tuyệt với cho người chơi. bạn sẽ cảm thấy rất rõ cảm giác bóng "lún" vào cốt trước khi được ta điều động bóng đi đâu đó..
  Và 1 số đặc điềm khác, trong quá trình sử dụng, mỗi người chơi sẽ có khám phá riêng cho mình

  2. Tất cả gai công của Dr. Neubauer đầu là gai ngang.
  Tornado Ultra rất dễ tấn công và tạo xoáy rất tốt. giật bóng rất xoáy. Nhưng Killer thì bóng chuội và khó chịu hơn. quả bạt như cắm xuống bàn và rất sụp. khó giật hơn.
  BBSGthaythuydn thích bài này.
 3. thaythuydn

  thaythuydn Member

  Tham gia ngày:
  11/1/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Cám ơn Michip rất nhiều đả tận tình tư vấn cho mình.Mình xem thêm trên www.drneubauer.com thì được biết KILLER là gai LAI giửa gai ngắn và gai trung/hybrid ,nên có vẻ lạ ,mình sẻ thử.Nhưng chưa biết nên chọn mút dày 2.2mm hay max?.Về mua dụng cụ bóng bàn đúng như anh michip tư vấn là tùy jeu mình mà chọn vật chơi ,chứ không thể dùng rule of thumb là "tiền nào của đó"như shopping các loại khác được.
  Last edited: 11/2/14
  bocuoi10BBSG thích bài này.
 4. thaythuydn

  thaythuydn Member

  Tham gia ngày:
  11/1/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Mình đả order Michip-sports một combo như trên sau khi đả được anh tư vấn kỷ.Nhưng hiện tại cửa hàng của anh mới bán hết 2 cốt vợt combination effect,nên rất nhiệt tình order khẩn cấp cho mình một cây sẻ gởi khẩn từ Đức về cuối tuần này vì anh biết tính mình nôn nóng .Cám ơn anh.
  anzippo thích bài này.
 5. bocuoi10

  bocuoi10 Member

  Tham gia ngày:
  6/6/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  18
  Bác thaythuydn cho cháu hỏi bác đã test mặt killer rồi thì cảm nhận thế nào ah:beauty:
 6. 2 càng

  2 càng New Member

  Tham gia ngày:
  12/6/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  3
  Bác Hoài Anh ơi , sao em gọi điện theo số cửa hàng mà không liên lạc được vậy, bác cho em số liên lạc được không?, em muốn mua mặt vợt

Chia sẻ trang này