Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

Bắt chước các cao thủ

Lăng Trần

Forum Cleaner
Thành viên BQT
Hình tàng ý, ý phải mượn cái hình để diễn. Không nhìn hình làm sao biết được ý, không biết ý thì không thể diễn ra cái hình. Tìm ý trong hình là cả một quá trình gian nan.
Khi đã hiểu cái ý của Mã Long thì diễn cái hình của Waldner sẽ k khó (tôi nói riêng quả FH thôi, còn kỹ thuật BH của Wadner nói riêng và của bọn châu Âu nói chung khác kỹ thuật BH của bọn China).
Anh nói đúng. Hình và ý vốn không thể tách rời. Theo thiển ý em thì người mới tập khó mà có thể tìm ý trong hình. Đó giải thích vì sao nhiều anh em diễn đàn nói xem các cao thủ cho vui.

Cái trò chơi tìm ý trong hình này vốn chỉ dành cho ai thích nghiên cứu bóng bàn chứ ngõ hầu ai đi con đường khó khi nào đạt đến cảnh giới của các cao thủ. Đó giải thích vì sao anh em bảo rằng "rơ Youtube" để dành làm cầu thang cho các em chuyên nghiệp leo cao trong tương lai.

Vậy mà, em thấy có nhiều anh em đang có nhu cầu cải thiện kết quả, lại chỉ chăm chăm xem hình rồi nói ý theo phán đoán cá nhân. Xa hơn một chút là bảo vệ khư khư phán đoán ấy khi tranh luận, thật là điều đáng tiếc lắm thay.

Em ước chi diễn đàn có nhiều bình luận sôi nổi về cả hình lẫn ý cùng một lúc. Vậy thì người mới tập sẽ đỡ nhọc nhằn khi đọc lắm thay.
 

Fjs09

Member
Hình thì đầy trên Youtube, ai chán cao thủ top đầu thì xem cao thủ tầm trung, tha hồ chọn lựa:
 

Fjs09

Member
Khoái đao Chuang Chih-yuan đã 38 tuổi vẫn đang xếp hạng 34 TG, rất đáng xem để bắt chước
 

Fjs09

Member
Xem bbvn, kể cả các vđv top đầu, dễ thấy sau mỗi quả giật (FH) mạnh thì 2 chân thường lập cập, k thể di chuyển nhẹ nhàng trôi chảy được. Căn nguyên của hiện tượng này chính là k chịu bắt chước các cao thủ TG, cứ khư khư cái lý thuyết "đạp chân - xoay eo - gập cánh tay".
 
Top