Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

Hỏi & Đáp với DHS

Quy mô của DHS trong thị trường bóng bàn thế giới? So với các hãng lớn khác như Butterfly, Tibhar, 729, vv?
DHS là hãng sản xuất dụng cụ bóng bàn số 1 tại TQ, là thị trường lớn nhất thế giới với truyền thống lâu đời về môn thể thao này. DHS có thể so sánh với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Butterfly, Tinhar, 720 vv.

DHS tài trợ cho rất nhiều VDV hàng đầu TQ nhưng hãng cũng sản xuất các thiết bị thể thao cho nhiều môn thể thao khác. Vậy bóng bàn chiếm bao nhiêu % trong DHS?
Đúng vậy. DHS là nhà tài trợ chính cho rất nhiều vận động viên hàng đầu bao gồm đội A và B của đội tuyển quốc gia TQ. Ngoài ra chúng tôi còn tài trợ cho các VDV ở các guốc gia khác bao gồm Lucas Lum và Nicolas Lum tại Úc, và một vài VDV khác tại New Zealand, Châu Âu, Mỹ và Châu Á.
Về vấn đề các thiết bị thể thao khác ngoài bóng bàn mà DHS đã và đang tài trợ hơn 60 năm qua, hãng chúng tôi còn được biết đến với các thiết bị cầu lông (hơn 16 năm), bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền (hơn 13 năm) và các thiết bị cử tạ (hơn 30 năm).
Bóng bàn được sự ưu tiên hàng đầu rồi đến các môn kể trên.

Quy mô công ty có lớn không? Bộ phận nghiên cứu sản phẩm mới có khoảng bao nhiêu người?
Công ty có khoảng 200 người - trừ các công nhân trong xưởng. Số lượng bộ phận nghiên cứu của chúng tôi không được phép tiết lộ.

DHS và Li-Ning có liên quan đến nhau không?
Li-Ning đầu tư vào DHS và là một trong những cổ đông của chúng tôi. Hai công ty có quan hệ mật thiết với nhau trong nhiều lĩnh vực.

DHS có nhà cung cấp sản phẩm chính thức khắp nơi không? Cụ thể là ở Malaysia?
Không hẳn là ở khắp nơi nhưng chúng tôi đang cố gắng làm điều đó. Và chúng tôi có mặt tại Malaysia.

DHS có tài trợ cho VDV ngoài TQ không? Nếu có, làm sao để được tài trợ?
Chúng tôi sẽ xem xét dựa trên khả năng của VDV bằng cách xem profile và băng ghi hình.

Một số mặt vợt, như H3, có thông số độ cứng trên bao bì. Độ cứng này được đo trên mỗi mặt riêng biệt hay DHS sản xuất hàng loạt với cùng độ cứng?
Thông thường chúng tôi in độ cứng trên bao bì. Chúng tôi đo độ cứng trên sponge - và bởi vì các đợt sản phẩm sẽ có sự khác biệt nên chúng tôi lựa chọn các đợt sản phẩm có độ tương đồng để bảo đảm độ chính xác.

H3 National và H3 Provincial có được làm từ cùng 1 nhà máy? Hay được tuyển lựa từ H3 chợ? H3 chợ, tuyển tỉnh và tuyển quốc gia khác nhau ra sao? Lót xanh và lót cam khác nhau thế nào?
Tất cả H3 đều được sản xuất như nhau - nhưng được lựa chọn với các tiêu chí khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất giữa H3 tỉnh và tuyển QG là sự gắt gao trong khâu kiểm tra độ cứng và độ dày của sản phẩm.

Lót xanh vs lót cam:
Với cùng 1 lực tác động, sức nén và bung của lót xanh mạnh hơn lót cam. Tuy nhiên độ "cắn" của lót cam lại cao hơn lót xanh. Lót cam có tính chất tự nhiên hơn lót xanh và dễ tạo xoáy hơn. Lót xanh đòi hỏi lối chơi phải mất nhiều thời gian để thích nghi hơn và cũng đòi hỏi VDV phải tốn nhiều lực hơn để tạo xoáy. Lót xanh nói chung "đòi hỏi" về mặt kỹ thuật và thể lực hơn lót cam.
Lót xanh dễ phồng hơn lót cam khi boost quá tay (NV)

Vài năm trước, H3 tuyển tỉnh và tuyển QG chỉ mua được ở nội địa TQ. H3 QG chỉ sản xuất cho tuyển quốc gia và được bán mà không có bao bì chính thức. Hiện nay H3 tuyển tỉnh và QG được sản xuất và bán với bao bì chính thức nhưng chỉ một vài đại lý chính thức được phép bán. Vì sao lại như vậy? Và H3 QG trên thị trường có giống như H3 của Malong, Xuxin?
H3 tỉnh và QG chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ giọt. Vài năm trước chúng tôi cung cấp H3 tuyển cho các VDV chuyên nghiệp - nhưng sau đó do nhu cầu thị trường lớn nên chúng tôi tăng số lượng sản phẩm. H3 QG bán trên thị trường cũng có chất lượng sản phẩm tương đương với H3 cho DTQG nhưng các VDV DTQG sẽ đươc cung cấp sản phẩm phù hợp với lối chơi của từng người.

Trên thị trường có rất nhiều H3 giả. DHS xử lý thế nào về việc này?
DHS cũng chưa có giải pháp cụ thể nào. Chúng tôi khuyên khách hàng check số series trên trang web của DHS để có được câu trả lời tốt nhất.

Lớp keo trên sponge của H3NEO là gì vậy?
Đó là lớp booster của nhà máy khi sản xuất NEO.

DHS có hợp tác với Nittaku - vậy H3 Nittaku H3 Pro Turbo Blue có giống H3 tuyển QG không?
Không. (Người viết đã sử dụng H3 Nittaku Blue và xin xác nhận. H3 Nittaku Blue rất kỳ quái - rất nặng và không xoáy bằng).

Khi nào H3 với #60 sponge thì sản xuất? H3 36-37 độ có được bán tại thị trường châu Âu?
Chúng tôi chưa có kế hoạch - hiện tại Skyline 3 #60 và H3 #50 đã được sản xuất và có thể mua.
H3 36-37 độ có hàng nhưng ít và khan hiếm hàng.

Với quy mô và danh tiếng, tại sao DHS lại dựa vào ESN để sản xuất mặt vợt không dính? Có phải DHS không đủ tiềm lực và vật liệu để sản xuất?
Xin phép không trả lời câu này.

Thị trường thích cán vợt HL5 to hơn một chút so với kích thước hiện nay. DHS nghĩ sao? HL5 với W968 khác nhau thế nào?
Thật ư? Hiện tại chúng tôi chưa nghe nhiều về việc kích thước này. W968 là sản phẩm thử nghiệm dựa trên HL5 với vài điều chỉnh nhỏ. Về sự khác biệt trong cán vợt, hiện tại chúng tôi cũng có các sản phẩm cán thẳng như HL5, H301 và PG7.


Dịch từ Tabletennisshop.com.au
https://tabletennisshop.com.au/blog/interview-with-dhs-double-happiness-table-tennis-equipment/
 
Top