Tìm hiểu tháp CN Tower – Biểu tượng của thành phố Toronto

Thảo luận trong 'Phụ kiện'

Lượt xem: 45
 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/19
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tìm hiểu tháp CN Tower – Biểu tượng của thành phố Toronto

  Tháp CN - tên đầy đủ là Tháp quốc Canada (Canadian National Tower) - là công trình kiến trúc độc lập cao nhất thế giới trong khoảng thời gian từ 1975 đến năm 2007 với độ cao 553.33m. Đây được xem là biểu tượng của thành phố Toronto nói riêng và là một trong những biểu tượng của quốc gia Canada nói chung. Nếu bạn có dự định mua Ve may bay di Toronto Canada du lịch đừng quên chiêm ngưỡng tòa tháp này nhé.

  [​IMG]

  Canadian National Tower là công trình kiến trúc biểu tượng của Toronto cũng như Canada
  upload_2020-1-9_15-15-27.gif


  Công trình được khởi công vào ngày 6 tháng 2 năm 1973 do công ty đường sắt quốc gia Canada (Canadian National Railway) đầu tư xây dựng và được hoàn thành vào năm 1976. Công ty hướng tới xây dựng một tháp truyền hình, liên lạc viễn thông phục vụ vùng Toronto và đồng thời chứng tỏ sức mạnh của nền công nghiệp Canada. Tổng số vốn đầu tư cho công trình vào khoảng 300 triệu đô Canada, tương đương 260 triệu USD.

  Trên tháp có hai khu vực để du khách ngắm cảnh, sau 58 giây đi cầu thang máy có sáu mặt làm bằng kính, bạn sẽ lên tầng LookOut và được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp đến ngỡ ngàng ở độ cao 346m. Tầng ngắm cảnh thứ 2 cách mặt đất 446.5m, nằm ngay phía dưới trụ của cây ăng ten kim loại, tầng này có tên là “SkyPod”, với hình dạng như chiếc bánh Donut. Công trình còn sở hữu một cầu thang bằng thép gồm 1776 bậc dẫn lên đến tầng Skypod ở độ cao 447m (1465ft), tương đương một tòa nhà 147 tầng, và đây là cầu thang cao nhất trên thế giới.

  Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ đi các thành phố Toronto, Vancouver, Montreal Canada

  [​IMG]

  Tầng ngắm cảnh SkyPod cách mặt đất 446.5m nằm ngay phía dưới trụ của cây ăng ten kim loại
  upload_2020-1-9_15-15-27.gif


  Glass Floor là 1 tầng có sàn làm bằng kính nằm ở phần bầu tháp, có khả năng chịu được sức nặng của 35 con nai sừng tấm. Đây là sàn kính cao nhất thế giới và cũng là sàn kính đầu tiên trên toàn cầu, được đưa vào sử dụng từ ngày 26 tháng 06 năm 1994. Đứng tại đây bạn sẽ được nhìn ngắm thành phố từ độ cao 342m. Ngay cả những người không sợ độ cao cũng cần một chút dũng cảm để có thể đứng trên sàn kính này. Sàn kính được thiết kế đặc biệt để bạn có được những trải nghiệm khó quên, bạn có thể bước, ngồi lên hay thậm chí là nhảy trên sàn mà không lo kính bị vỡ.

  Đặt Ve may bay di Canada gia re đến Toronto bạn cũng với thể ghé qua Edge Walk, nơi tổ chức trò chơi mạo hiểm đi bộ trên mép tòa tháp, từ tòa tháp bạn có thể ngắm thác Niagara cách 60km về phía đông nam thành phố Toronto. Vào năm 1995 Hiệp hội kĩ sư xây dựng dân dụng Hoa Kỳ (The American Society of Civil Engineers) đã đưa Tháp CN vào danh sách Bảy kỳ quan của thế giới hiện đại, đây là một điểm đến mà bạn chẳng thể bỏ lỡ khi viếng thăm thành phố Toronto xinh đẹp.

Chia sẻ trang này