Tại sao bị đau tay?

Thảo luận trong 'Chuyện trên trời - dưới đất'

Lượt xem: 966
 1. nguoi_chicago

  nguoi_chicago Member

  Tham gia ngày:
  21/2/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  13
  Tối qua sau trận mây mưa ở Nguyễn Du, anh em 2 đội ra quán dê Không Tên chén thù chén tạc, trong vô vàn câu chuyện về chuyên môn và bên lề nguoi_chicago quan tâm nhất đến tâm sự của một người anh khả kính đang rất nổi tiếng trên thị trường môi giới vũ khí hạng nặng, anh là nguyên nhân của những cuộc chạy đua vũ trang khốc liệt ở các trận tuyến mà anh xuất hiện.

  Sở dĩ nguoi_chicago quan tâm đến câu chuyện này vì nó liên quan đến vấn đề sức khỏe, mà chúng ta chơi bóng để tìm sức khỏe, hơn nữa sức khỏe của anh có tầm ảnh hưởng to lớn đến đại cuộc vì anh hiện là linh hồn của diễn đàn - anh Hiến admin của chúng ta.

  Anh tâm sự rằng anh bị đau tay nên không phát huy được cú giật sở trường làm kinh hồn bạt vía bao nhiêu người đánh ở bàn kế bên vì anh có những quả dốc tốc độ như người ngoài hành tinh Ro béo và cánh tay đòn dài như Sasonov rất dễ gây thương tích cho những người đánh bàn bên cạnh. Đau tay thì đa số những anh em chơi bóng bàn ai cũng đã từng nếm trải vì có thể bị sai động tác hoặc trong một nổ lực cứu bóng hay là do tối hôm trước hích đất nhiều hơn chẳng hạn.

  Nhưng ở đây cái sự đau của anh Hiến có phần nghiệt ngã hơn, vì theo như em quan sát thì anh Hiến mặc dù có cú giật giống Mã Long nhưng lại có lối di chuyển cực kỳ thông minh và linh hoạt như Zang Zike nên không thể nào do sai động tác được. Lý do tối hôm trước hích đất nhiều cũng không phải vì dạo này niềm đam mê bóng bàn của anh lấn át hết tất cả những mối quan tâm khác kể cả hích đất. Và cái sự đau của anh nó ngoài tầm kiểm soát, không đoán trước được thời điểm, nhưng theo những số liệu thống kê về chuyên môn cho thấy xác suất xuất hiện của cơn đau xảy ra cao nhất ở những thời điểm anh bị dẫn điểm và đa số nó xuất hiện ngay và luôn khi anh vừa thua một đối thủ nào đó mà đặc biết là thua những đối thủ anh cho là dưới cơ thì cơn đau có cường độ càng mạnh.

  Nghe tâm sự của anh em cảm thấy thương tâm nên cùng anh phân tích tìm nguyên nhân mong điều trị dứt điểm tận gốc triệu chứng này. Và sau khi anh em đưa ra tất cả những giả thuyết khả dĩ để phân tích thì rút ra được 2 nguyên nhân chính, một nguyên nhân là về chuyên môn và nguyên nhân còn có ý nghĩa quyết định lại là về tâm lý:

  * Nguyên nhân về chuyên môn là do quả giật của anh quá uy lực, kình lực trong động tác giật của anh quá lớn nên khi anh giật không trúng bóng thì lực đó tác động ngược trở lại đó là nguyên nhân làm anh đau tay. Như chúng ta đã biết nếu khi phát lực mà chạm bóng thì lực được truyền từ tay sang vợt rồi từ vợt sang bóng và lực tiếp tục được gián tiếp truyền cho đối thủ bên kia bàn. Nhưng phản ứng ngược sẽ xảy ra khi chúng ta giật không trúng bóng. Mà anh Hiến rất thường xuyên giật không trúng bóng như thế.

  * Nguyên nhân thứ hai lớn hơn đó là vấn đề tâm lý, vì thường thì khi anh thua cơn đau mới trở nên dữ dội. Điều này cũng dễ hiểu nếu chúng ta biết rằng đối thủ lớn nhất của chúng ta chính là bản thân chúng ta, thua một quả bóng hay một trận bóng với ai đó không có ý nghĩa gì lớn, nhưng ở đây chúng ta đã thua chính bản thân chúng ta. Khi chúng ta không thắng được bản thân mình thì tâm lý chán chường, sự thất vọng, nỗi ám ảnh cứ dày vò tâm can làm cho chúng ta không yên giấc, lâu ngày tích tụ thành một loại hư khí trong người đưa đến nhiều nỗi đau, tùy người mà nỗi đau đó được cụ thể hóa ở chỗ nào trên cơ thể như vai - cổ tay - khủy tay - gối hoặc bụng chẳng hạn. Đối với anh Hiến thì nó thể hiện ở tay.

  Trên đây là một số phân tích về trường hợp đau tay của anh Hiến khả kính của nguoi_chicago. Qua trường hợp điển hình này chúng ta cũng có thể khái quát hóa thành quy luật của lý do gây đau tay chung cho những người chơi bóng bàn mà nguoi_chicago đã nêu ra ở trên. Hy vọng chúng ta sẽ tự rút ra được những phương pháp phòng tránh và điều trị hữu hiệu thông qua bài phân tích này.

  Cuối cùng chúc anh Hiến mau chóng bình phục và tìm lại được niềm vui trong bóng bàn!
  Last edited: 21/3/14
 2. BBSG

  BBSG Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  1,743
  Đã được thích:
  3,418
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Có 2 nguyên nhân đau tay kaaaaaaaaaaaa , nguoi_chicago đã trở lại và giỏi cái tích phân- hãy đợi đấy nhé, niềm vui của nguoi_chicago nó cũng ngắn như cái con đường Thành Thái kaaaaa
  nguoi_chicago thích bài này.
 3. vandhyd

  vandhyd New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Nghề nghiệp:
  Nhan vien
  Nơi ở:
  TPHCM
  Bài đăng thật xuất sắc
  theoristBBSG thích bài này.
 4. BBSG

  BBSG Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  1,743
  Đã được thích:
  3,418
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Người chicago biết chém thôi Anh - Em đang luyện "hấp tính đại pháp" thì nguoi_chicago sẽ giống con cá rô thôi kaaaaaaaaaaaa
 5. theorist

  theorist Top Contributor

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  1,564
  Đã được thích:
  2,715
  Điểm thành tích:
  113
  Haha, đọc xong ráng nín cười quá nên cơn đau tay của admin chuyển qua ..... bụng mình. Nguoi-chicago và P-500 là cây viết xuất sắc của DĐ. Chờ bác bài viết mới nhé.
  BBSG thích bài này.

Chia sẻ trang này