Giới thiệu sách mới

Thảo luận trong 'Thư Viện Bóng Bàn'

Lượt xem: 4,399
 1. vanson

  vanson New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Chào các bạn. Tôi xin mạn phép giới thiệu tác phẩm thứ 2 của thầy Lê Văn Tiết, cựu vô địch bóng bàn Pháp quốc. Năm nay thầy đã 75 tuổi, nhưng sức khỏe vẩn còn rất tốt.
  Sách kể về một thời vinh quang với bóng bàn Việt Nam, sách dày 394 trang. Giá sách là 75.000đ (không bán ra thị trường, chỉ giới thiệu ở các câu lạc bộ bóng bàn thôi). Mong các bạn ủng hộ.
  Liên hệ trực tiếp tới gia đình thầy Lê Văn Tiết qua số: 0838648484 20140716_122044.jpg 20140716_122159.jpg
  phuclee, Alibaba, cuong4 others thích bài này.
 2. Admin_BBSG

  Admin_BBSG Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  31/12/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  13
  AE đọc xem thử có gì hay và nói mọi người ủng hộ.
  Thân.
  vanson thích bài này.
 3. thaythuydn

  thaythuydn Member

  Tham gia ngày:
  11/1/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  198
  Điểm thành tích:
  43
  Mình xin đăng ký một quyển
  BBSGvanson thích bài này.
 4. vanson

  vanson New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Mình chỉ giới thiệu, bạn cần sách có thể liên hệ trực tiếp với thầy Lê Văn Tiết theo số điện thoại trên...Hiện thầy đang phân phối sách tại câu lạc bộ bóng bàn Tân Thới Hòa. Thầy thường có mặt ở đó lúc 17 g mỗi ngày trừ chủ nhật.
  thaythuydn, Admin_BBSGBBSG thích bài này.
 5. theorist

  theorist Top Contributor

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  1,564
  Đã được thích:
  2,719
  Điểm thành tích:
  113
  Chúc mừng Thầy Lê Văn Tiết đã hoàn thành cuốn sách quý giá này. Hy vọng những vinh quang và tấm gương của thế hệ đi trước thể hiện trong nội dung sách sẽ truyền được sức mạnh cho BBVN hôm nay. Tác phẩm này trước đây đã trích đăng tại bongbanfc.com những phần đầu mà Theorist viết lời tựa và bình luận. Bài sau là bình luận về phần đầu tiên của Thầy thay cho lời giới thiệu về sách.

  "Bóng bàn bắt nguồn từ nước Anh từ những năm 1800, một xứ sở sương mù tại Cựu lục địa và là một quôc gia thực dân lớn nhất thế giới. Nhưng từ năm 1870 đến năm 1880, bộ môn này mới hình thành với tên gọi là Lawn Tennis, mãi đến năm 1900, trái bóng cenllulo mới ra đời đánh dấu sự khẳng định của một môn thể thao lớn. Từ đó đến năm 1926 khi giải Vộ Địch TG lần đầu tiên được tổ chức, giới quý tộc Anh vẫn coi đó là một môn thể thao của riêng mình, nhưng trái lại, phong trào tập luyện với trái bóng nhựa lại được phát triển mạnh mẽ và rộng khắp vùng Đông Âu.

  Bất ngờ đầu tiên khi được tồ chức, giải VĐTG đầu tiên có những nhà vô địch không phải từ quốc gia đã sản sinh ra nó, mà là một nước Đông Âu: Hungary. Sự thành công của các nước Đông Âu còn khẳng định sau đó qua 13 lần tồ chức từ năm 1926 đến năm 1939 (sau đó bị gián đoạn bởi cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2), với tổng cộng 11 lần Vô địch Đồng đội với những cái tên Hungary, Séc (Tiệp Khắc), Nam Tư, Rumani, cùng tranh chấp với Anh, Áo, Mỹ,... Nhưng riêng người khổng lồ Hungary là những 9 lần. Sự thành công của Hungary gắn liền với một tên tuổi huyền thoại Victor Barna với 5 lần vộ địch và 1 lần hạng nhì nội dung đơn nam.

  Trong đội hình nhiều lần đứng ở bục cao nhất của TG, bên cạnh Victor Barna còn là Szabados Miklos và Kelen Istvan – hai nhà VĐTG đã đến VN thi đấu giao hữu năm 1938 như trong bài tường thuật trên.. Thậm chí, Szabados Miklos còn đánh bại cả người đồng đội huyền thoại Victor Barna để ghi tên vào danh sách những nhà vô địch vào lịch sử BB ở giải VĐTG năm 1931 tổ chức trên sân nhà. Thành tích tóm tắt của VDV đẳng cấp thế giới này là 5 huy chương vàng đồng đội, 1 huy chương vàng và 3 huy chương bạc đơn nam, 6 huy chương vàng đôi nam, 3 lần huy chương vàng và 1 huy chương bạc đôi nam nữ, trong tổng cộng 8 lần danh thủ này tham gia giải VĐTG. Một chuỗi thành tích dễ khiến các VDV chủ nhà VN rụng rời khi đối mặt. Còn Kelen Istvan, thành tích quốc tế có khiêm tốn hơn nhưng vẫn là mơ ước của mọi người cầm vợt: hạng 3 năm 1930 và vào tứ kết năm 1929 đơn nam, 2 huy chương bạc và hang 3 đôi nam, 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc đôi nam nữ. Vì vậy, kết quả trận giao hữu đã làm ngạc nhiên và nức lòng cho giới hâm mộ BBVN khi hai nhà VĐTG chỉ thằng được 2 trận đơn với tỷ số 2-0, hai trận còn lại vất vả với tỷ số 2-1, thậm chí còn thua trận đôi nam. Trận giao hữu quốc tế này là một sự kiện lịch sử quan trọng mà cho đến nay cũng ít người biết đến nhưng có hệ quả cực kỳ to lớn với BBVN những năm sau đó, khi mà những khích lệ ban đầu đã có tác dụng kích thích sự tập luyện của đông đảo người say mê bộ môn thể thao còn mới mẻ này. Phong trào tập luyện này sau đó đã nảy sinh một thế hệ vàng như chúng ta đã biết.

  Trận cọ xát của BBVN với trình độ đỉnh cao thế giới tiếp theo là năm 1949 trong bài. Hai danh thủ Pháp: Haguenauer Michel (đương kim vô địch Pháp Quốc) và Amouretti Guy (cây vợt số 2) thuộc các giải VĐTG sau Thế chiến thứ 2. Nếu như từ giải VĐTG đầu tiên năm 1926 tại Hungary có 7 nước tham gia, và tăng dần đến con số 17 quốc gia tham dự vào những giải cuối trước năm 1939, đấu trường BB sau Chiến tranh TG đã là 18 nước tham dự từ khi giải này được tái tổ chức năm 1947 và đến 21 quốc gia tham dự năm 1948 do sức hút của bộ môn mới mẻ này được lan truyền theo sự phát triển của phương tiện giao thông trên toàn cầu. Bản đồ BBTG vẫn chưa thay đổi khi trung tâm BB mạnh vẫn còn là khối Đông Âu với chức vô địch thuộc về Séc (2 lần) và Hungary (1 lần). Đáng chú ý là các quốc gia Châu Á cũng đã bắt đầu tiếp xúc với môn thể thao mà lợi điểm về thể hình và sự nhanh nhẹn của họ là một ưu thế lớn so với người Châu Âu. Tuy nhiên, đó là chuyện của thập niên 1950 trở về sau.

  Trở lại với hai danh thủ Pháp là Haguenauer và Amouretti, trong bài viết giới thiệu Haguenaer là đương kiêm vô địch Pháp Quốc, nhưng thành tích cá nhân khi tham gia các giải VĐTG của danh thủ Amouretti dường như tốt hơn khi ông có đến 2 lần lọt vào đến bán kết và một lần vào đến tứ kết trong 13 lần tham dự từ 1947 đến năm 1967, trong khi Haguenaer có 4 lần vào đến tứ kết trong 17 lần dự giải, một con số ấn tượng về tuổi thọ thi đấu đỉnh cao. Đặc biệt là Haguenaer Michel đã tham gia giải VĐTG từ năm 1933 cho đến năm 1959, một thời gian mà có lẽ không phải ai cũng thực hiện được. Ngoài ra, còn là 1 lần hạng nhì, 4 lần hạng ba của Haguenaer Michel và 1 lần hạng nhì, 2 lần hạng 3 của Amouretti Guy ở nội dung đồng đội. Tuy không là những tay vợt đứng đầu ở giải mạnh nhất hành tinh, nhưng quy mô giải cũng khiến các thành tích trên là rất lớn với bất kỳ VDV nào. Điều đáng nói là tay vợt trẻ hơn với thành tích quốc tế cao hơn, Amouretti Guy, đã gác vợt tại một quốc gia nhỏ bé mang tên Việt Nam, trước một cái tên lúc đó vẫn xa lạ nhưng sau này được mệnh danh là Bức tường thành Châu Á: Mai Văn Hòa."
  Last edited: 21/7/14
  Alibaba, thaythuydn, cuong2 others thích bài này.
 6. Drhongson

  Drhongson Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/1/14
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  271
  Điểm thành tích:
  63

  • Tối hôm qua mình mang sách giới thiệu với anh em xem giải CÂY VỢT VÀNG , cám ơn mọi người đã nhiệt tình mua ủng hộ
   14 phút trước · Thích
  • [​IMG]
   Son Dang
   Đặc biệt cám ơn các anh QUANG CỜ , HaiTran , đã mua hàng chục quyển tặng bạn bè .
   14 phút trước · Thích
  • [​IMG]
   Son Dang
   Gía bán 75 ngàn/quyển nhưng Nhiều anh em đưa luôn 100 ngàn , mình đại diện BÁC TIẾT , CẢM ƠN QUÁ , hihi
   12 phút trước · Thích
  • [​IMG]
   Son Dang
   Mình vừa post lên thì bạn DANNY QUACH mua ủng hộ 10 quyển liền , cám ơn quá .
   6 phút trước · Thích
  • [​IMG]

  vanson, theoristBBSG thích bài này.
 7. theorist

  theorist Top Contributor

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  1,564
  Đã được thích:
  2,719
  Điểm thành tích:
  113
  Nếu thầy không có gì chỉnh sửa, thì đây là phần đầu tiên của tác phẩm này.
  [​IMG]
  Alibaba, vansonBBSG thích bài này.
 8. theorist

  theorist Top Contributor

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  1,564
  Đã được thích:
  2,719
  Điểm thành tích:
  113
  [​IMG]
  Alibabavanson thích bài này.

Chia sẻ trang này