Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

BBSG

Administrator
Thành viên BQT
Góc nhìn :

- Với thể thao nói chung và bóng bàn nói riêng thì sao nhỉ , những người làm công tác bóng bàn nước nhà cho tới giờ phút này mình chưa thấy một đề tài nào ra hồn để thần dân thiên hạ nghiên cứu - các môn thể thao khác cũng rơi vào cảnh tương tự khi xem những tài liệu đưa lên các kệ sách cho có và xuất bản bán lấy tiền- chả ăn nhằm gì đến phát triển thể thao. Nhưng mình biết là bán cũng chẳng mấy đồng vì không ai tin để bỏ ra vài ba chục ngàn dù từng đó cũng chả là bao.
- Cách nhìn tổng thể nghiên cứu của chúng ta sao chép quá nhiều - tính học thuật chứ không mang ra áp dụng đời sống thực tế gì cả, nói rộng ra thì cả một nền học của chúng ta như thế chứ chả riêng gì cái bóng bàn. Học 4 ,5 năm ra chả áp dụng được cái gì vào thực tế,rồi thời gian tự nhiên nó quên hết chả lưu lại được gì. Mình luôn đề cao tri thức minh hoạ bằng hình ảnh - dù bạn có lỡ quên lý thuyết rối tung đó nhưng hình ảnh đó không bao giờ quên - để hiểu tấm ảnh đó bạn phải giải được và tự nó nhớ chứ không ai ép buộc. Thời gian gần đây nổi lên sự đình đám là sản xuất tàu ngầm và chỉ duy nhất một người Phan Bội An cho tới nay đã đem lại giá trị đích thực bằng tiền bạc và cả sự giàu sang trong tương lai. Chúng ta nghiên cứu bóng bàn nhưng chúng ta chưa làm được vài việc ví dụ : sản xuất thiết bị bóng bàn, cái miếng mút đó nó khó đến thế sao?. Nếu ACE chúng ta ngồi ngẫm lại và cùng giải quyết cái vấn đề đó vì cao su VN rất nhiều!.
 

theorist

Top Contributor
Có nên hy vọng không ở một cái đất nước có số lượng tiến sĩ, thạc sĩ cao nhất nhì Châu Á mà số lượng công trình khoa học được công bố còn thua một trường đại học của Thái Lan, con ốc vít còn sản xuất chưa được? Nhưng dù vậy, người ta vẫn lao vào xin làm bác sĩ, kỹ sư để rồi lượng thất nghiệp tăng cao chưa từng thấy lại tập trung ở nhóm trình độ tốt nghiệp đại học, thay cho niềm mơ ước được vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia là một vinh hạnh cả đời người được muôn đời nhắc đến như Lê Văn Tiết, Mai Văn Hòa, Vũ Mạnh Cường, Trần Tuấn Quỳnh, ......
Trong khi ở xứ người, việc chọn lựa nghề nghiệp nghĩa là tìm con đường tốt nhất để phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội, cho quốc gia được đặt lên hàng đầu khi trưởng thành thì ở ta, việc tìm miếng ăn để tồn tại dường như vẫn là nỗi ám ảnh của đại đa số nên phải cố trở thành kỹ sư bác sĩ, và như thế khoảng cách giữa người và ... động vật dường như ngắn lại.
Nước ta có nhân tài không? 3000 tỷ đồng hàng năm phục vụ cho nghiên cứu khoa học hàng năm có đến với họ? Nhân tài thì có, nông dân sản xuất ra trực thăng, ra xe thiết giáp, ra tàu ngầm, nhưng đành ngậm ngùi bỏ đi hoặc ra nước ngoài để được trọng dụng. Mút Minh Nghĩa đã đạt tới trình độ đáng kể hơn cả mút Đường Sắt sử dụng ngân sách nhà nước, nhưng để rồi đành thui chột.
Nhưng con người VN vẫn lạc quan, vẫn hy vọng ngày mai nào đó .........
 

BBSG

Administrator
Thành viên BQT
Ở trường đại BK TPHCM cũng nghiên cứu cái vụ H2O thay thế xăng dầu chay xe. Ra đề tài đình đám và các nước khác gửi thử chúc mừng. Báo đà ầm ầm đưa tin, tuy nhiên mãi đến nay nó nằm ở đâu và ứng dụng gì không biết nữa. Một người nọ ở đất nước Bà-ra-xin đã thành công với H2O mà cũng không ầm ĩ như chúng ta , họ đã làm và áp dụng ngay lập tức , cuộc sống nó cần như thế :

 

ttho

Contributor
Đây là chia sẻ rất thật từ một phụ huynh của một tài năng bóng bàn.

[Bậc làm cha phải có nỗi lo cho con em của mình. Nói thật từ năm 2008 Vũ Mạnh Cường đã muốn đưa Khánh về T&T nhưng còn phải lo cho việc học hành của cháu nên có hạn chế vì Ninh Thuận là tỉnh lẻ nhưng có ngày hôm nay cũng nhờ có thầy Hưng đã tận tình dạy bảo cháu (không lấy tiền đấy nhé) nên có thành tích hôm nay cũng là niềm đáng mừng cho bóng bàn Ninh Thuận vậy.]
 

saigonfc

Contributor
Bây giờ chúng ta suy nghĩ thử : xem Tàu đánh bóng bàn mà sử dụng vũ khí của Nhật - Đức . Nếu là như thế sẽ ra một rơ gì?. Các bạn cho ý kiến.
 

Alibaba

Top Contributor
Ví dụ như CNT dùng fh tenergy như Hàn, Nhật thì sẽ không có fh khủng như bây giờ, tỷ lệ chiến thắng chuyển từ 99% xuống 60%. Bóng bàn có cái hay nhất là cùng chơi chung 1 quả bóng nhưng vợt mỗi người là khác nhau, nếu ai cũng chơi vợt giống nhau thì mất tính hấp dẫn, bóng bàn hấp dẫn vì nhiều người nghĩ là người ta làm được chắc mình cũng làm được thôi thúc người ta luyện tập...Em nghĩ rằng bb Tàu có nhiều cái để mình học không chỉ mình lối chơi Fh bằng H3, ví dụ như chơi FH bằng gai cụt hay thậm chí là gai dài một điều rất khó được số đông chấp nhận ở nước mình.
 
Sửa lần cuối:
Top