Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

PHONG TRÀO BÓNG BÀN QUẬN HÀ ĐÔNG MỘT BƯỚC PHÁT TRIỂN MỚI !

techvietnam

New Member
Đã hơn bốn năm kể từ khi Hà tây sát nhập với Thủ Đô Hà nội , cùng với việc hòa hợp của bộ máy mới và song song với sự phát triển phong trào thể TDTT quần chúng của Thành phố Hà nội, phong trào tập luyện môn bóng bàn của Quận Hà Đông cũng có những bước tiến phát triển đổi mới rõ nét .
Chỉ tính đến đầu tháng 10-2012, trên địa bàn toàn quận Hà Đông đã có hơn 55 đơn vị , phường , xã , cơ quan đoàn thể , lực lượng vũ trang có phong trào luyện tập môn bóng bàn, trong đó có toàn quận đã thành lập được 10 câu lạc bộ hoạt động sôi nổi. Các câu lạc bộ được thành lập thu hút được đông hội viên luyện tập, cũng là nơi giao lưu, rèn luyện thể chất, giải trí bổ ích cho người dân. Nhiều câu lạc bộ không những chỉ có số lượng hội viên đông đảo mà còn là nơi đào tạo nuôi dưỡng nhiều tài năng bóng bàn trong tương lai.

Có thể kể tên hàng loạt câu lạc bộ mạnh như: CLB BB Trung tâm thanh thiếu nhi vườn hoa , CLB La khê, CLB Phường Phúc la , CLB Yết kiêu , CLB Đoàn kết vạn phúc , CLB Nguyễn Trãi , CLB Hà cầu , CLB Hà Trì , CLB Văn Quán , CLB Xa la ... Việc có nhiều câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, hiệu quả đã chứng tỏ sức hút của phong trào luyện tập môn bóng bàn, thể hiện tính xã hội hóa cao của môn thể thao này.

Vì thu hút được số người luyện tập đông đảo nên công tác phổ biến đào tạo chuyên môn và tổ chức thi đấu cũng ngày càng được quan tâm. Nhiều câu lạc bộ đã chủ động mời huấn luyện viên về phổ biến những kỹ thuật cơ bản, hay tổ chức cho các vận động viên đi thi đấu giao lưu với các tay vợt giỏi ở Thủ Đô để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ thi đấu.
Các CLB đã huấn luyện và gửi các vận động viên năng khiếu đi tập huấn ở các trung tâm đào tạo Quốc gia, Trường đại học TDTT Từ Sơn ( Bắc Ninh). Đây chính là cơ sở để có nhiều tay vợt giỏi, mang nhiều thành tích về cho bóng bàn Quận Hà Đông ở nhiều giải đấu.

Cùng với sự phát triển của phong trào của Quận Hà Đông , các câu lạc bộ đã tổ chức giải giao lưu với tinh thần đoàn kết hữu nghị ... Thông qua hoạt động thi đấu góp phần giúp các vận động viên nâng cao thể lực, hoàn thiện kỹ năng, tăng cường mối đoàn kết, giao lưu học hỏi...

Xác định cơ sở vật chất thi đấu là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của phong trào luyện tập bóng bàn, bởi vậy thời gian qua, nhiều đơn vị đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện của các hội viên. Nhiều đơn vị đã đầu tư cơ sở vật chất tốt đủ điều kiện tập luyện và thi đấu.

Hoạt động tập luyện môn bóng bàn đã ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng. Đáng chú ý nhất là các giải đấu của các Câu lạc bộ có tính đoàn kết trung thực cao thượng , đóng góp cho phong trào bóng bàn Quận Hà Đông một bước phát triển mới !
 
Top