Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

Góp ý : Nội qui diễn đàn Bóng Bàn Sài Gòn

BBSG

Administrator
Thành viên BQT
Trước tiên cảm ơn Bạn @Thanh Trà có ý kiến và trước sau gì chúng ta cũng phải xây dựng một nội dung chuẩn. Mình xin post sơ qua và cũng tạm dùng trong thời gian tới. Sau khi ACE góp ý xong mình sẽ cho ra nội dung chính thức.

Cảm ơn!

I. Qui định các thành viên

Diễn đàn Bóng Bàn Sài Gòn là một diễn đàn mở, chỉ liên quan đến lĩnh vực thể thao bóng bàn, mọi người yêu bóng bàn đều có thể tham gia thảo luận.

Để diễn đàn là nơi hữu ích cho cộng đồng người chơi và phát triển bền vững, thành viên chúng ta cần tuân thủ các điều khoản sau:

A. Tên đăng nhập (ID)


1.Tên đăng nhập được xác định là của riêng cá nhân thành viên. Thành viên có trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân. Có thể chọn tên đăng nhập đại diện cho một CLB, hội, nhóm bóng bàn v.v…..
2.Không chọn tên đăng nhập liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không đặt tên đăng nhập là tên các chính trị gia, các danh nhân Việt Nam.
3.Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
4.Không dùng tên đăng nhập gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.
5.Không chọn tên đăng nhập giống hay gần giống với BQT ví dụ như: bongbansaigonxyz, bbsgxyz, adminxyz, modxyz,…B. Hình đại diên và chữ ký: (Avatar & Signature)


1.Không liên quan đến chính trị và tôn giáo, không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam.

2. Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

3.Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

4. Khuyến khích thành viên sử dụng combo hiện tại của mình làm chữ ký.

II : Nội dung bài viết:A. Nôi dung viết.

·Bài viết liên quan đến tất cả các lĩnh vực bóng bàn và đời sống thể thao.

·Bài viết đó phản ảnh được văn hoá chơi bóng bàn và giao lưu giữa các thành viên, Clb, hội nhóm v.v…

·Bài viết về văn,thơ, nhạc, truyện cười v.v…. bổ sung sự sinh động của diễn đàn.

·Các đại lý/nhà phân phối bóng bàn trước khi viết bài cần có sự xác nhận của BQT.

·Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt có dấu. Ngôn từ bài viết cần tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt. Tiêu đề không được viết toàn chữa viết HOA, không chèn các ký tự lạ, không gạch dưới trong phần lớn và toàn bộ bài viết.


B. Nội dung không được đưa lên diễn đàn :


· Liên quan đến an ninh, chính trị, chống lại nhà nước Việt Nam, gây phương hại đến an ninh xã hội. Mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.

· Gây mâu thuẫn giữa các thành viên, dân tộc, sắc tộc, tôn giáo, ngôn ngữ chia rẽ vùng miền.

· Tuyên truyền, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội.

· Dùng các từ ngữ thiếu văn hoá, hàm ý dung tục, vi phạm thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa Việt Nam.

· Tuyệt đối không sử dụng những từ như: mày, tao, ngu, dốt , thần kinh , tâm thần, kém phát triển v.v.. để miệt thị thành viên khác.

· Ảnh hưởng đến nhân phẩm, đời tư, danh dự, uy tín của cá nhân / tổ chức. Mang hàm ý hoặc trực tiếp vu khống, xuyên tạc, xúc phạm, công kích, chỉ trích .... gây mâu thuẫn giữa các cá nhân - tổ chức - doanh nghiệp. Đưa thông tin đời tư - bí mật nội bộ của cá nhân - tổ chức - doanh nghiệp.

· Quảng cáo không đúng sự thật hoặc tung hứng một cách thái quá.

· Mang nội dung rác ; sai chủ đề ; không phù hợp với văn hoá diễn đàn BBSG.

· Đưa thông tin có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoang mang; khuyến cáo sử dụng các phương pháp chữa trị thiếu khoa học hay chưa được kiểm chứng trong dân gian có thể gây hại.

· Thành viên đưa ý kiến phản ánh về sản phẩm, dịch vụ, hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức cần đưa dẫn chứng kèm theo như hình ảnh của hóa đơn giao dịch, sản phẩm, thời gian, địa điểm giao dịch, tình huống xảy ra sự việc … trong bài viết. Khi doanh nghiệp(nhà phân phối) phản ánh thì người đưa bài phải cung cấp các thông tin cần thiết trong vòng 24 giờ làm việc.

· Nghiêm cấm những bài viết mang tính cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu cho nhà phân phối và làm người mua không xác nhận được bản chất vụ việc.

· Nếu là bài viết so sánh giá cả, tính năng, mẫu mã của sản phẩm một cách chủ quan không được ghi "cảnh báo", "cảnh giác" trong tiêu đề gây tiêu cực - phản cảm cho nhà phân phối.III. Quy định về quảng cáo, thương mại và các hoạt động khác.1. Thành viên muốn mở các topic mời dự hội thảo, hội chợ, trao đổi chuyên đề, mời tham gia các cuộc thi, chương trình tặng quà, khuyến mãi do các doanh nghiệp tổ chức cần liên hệ trước với bongbanhcm@gmail.com ít nhất 15 ngày.

2. Các doanh nghiệp có thể trao đổi chính thức các thắc mắc / phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ của mình cần liên hệ vớibongbanhcm@gmail.com

3. Hoạt động từ thiện, xem:http://www.bongbansaigon.com/forum/index.php?forums/140/.

4. Các tổ chức và doanh nghiệp cần liên hệ quảng cáo và sử dụng dịch vụ của www.bongbansaigon.com vui lòng xem ở link này: bongbanhcm@gmail.com


IV. Quy định về sở hữu trí tuệ.a.BBSG có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên diễn đàn.


b.Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ blog, website có nội dung không phù hợp với tiêu chí của BBSG, BQT có quyền xử lý không cần thông báo.


c.Các đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên diễn đàn của BBSG cần phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ www.bongbansaigon.com . Đối với những thông tin, đời sống cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp và được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.


d.Khi thành viên có yêu cầu chỉnh sửa hay xoá bài viết của chính mình, ban quản trị sẽ kiểm tra và hỗ trợ xoá các thông tin riêng tư cá nhân, một phần hay toàn bài, của thành viên yêu cầu. Trong các trường hợp còn lại, ban quản trị có quyền không xoá các bài viết để đảm bảo tính mạch lạc xuyên suốt của chủ đề.


e.Khi không còn muốn tham gia diễn đàn, nếu có nhu cầu, các thành viên có thể gửi email yêu cầu ban quản trị khoá tài khoản. Tuy nhiên ban quản trị có quyền không xoá tài khoản và toàn bộ bài viết của tài khoản này. Điều này nhằm đảm bảo tính xuyên suốt của các chủ đề trên diễn đàn và cũng là thông lệ mà hầu như các diễn đàn trên thế giới đều áp dụng.


V. Trách nhiệm và quyền hạn của BBSG.


a.Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên đọc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định mua hoặc chơi bóng bàn của mình. BBSG không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin chưa xác thực.
b.BBSG có quyền can thiệp bài viết / chủ đề (sửa, dán chú ý, khóa, xóa bài...).
c.BBSG không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào (mất dữ liệu, nhiễm virus..) mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web.
d.Thông tin liên hệ của thành viên khi đăng ký được BBSG bảo mật.


VI. Một số lưu ý khi tham gia diễn đàn

a.Để giữ sự riêng tư và an toàn cho mình, các thành viên không nên cung cấp các thông tin cá nhân như email, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng trên diễn đàn. Các thành viên cũng không được đưa thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình. BQT không chịu trách nhiệm về các việc liên quan nếu thành viên tự đưa thông tin cá nhân lên diễn đàn.
c.BBSG liên hệ với thành viên qua email chính thức: bongbanhcm@gmail.com

-------------------------------------------------------------
 
Sửa lần cuối:

BBSG

Administrator
Thành viên BQT
Các ACE đọc sơ qua và cho ý kiến, tạm thời Admin sử dụng nội qui này nhé.

Trân trọng.
 

Thanh Trà

Moderator
Thành viên BQT
Các ACE đọc sơ qua và cho ý kiến, tạm thời Admin sử dụng nội qui này nhé.

Trân trọng.
Cũng nên có quy định về tranh luận, làm sao có thể chỉ ra cái hạn chế/ hoặc cái chưa được chuẩn của người khác hoặc nếu thấy ko cần thiết thì chỉ càn nêu quan điểm riêng của minh cũng được, quan trong là trên tinh thần xây dựng, ko đả phá chỉ trích làm căng thẳng vấn đề, nhẹ nhàng mà hiệu quả và động viên việc tham gia được tích cực hơn. (Ko ai đc toàn diện, ko thể tránh đc tính chủ quan, Sai thì chỉ bảo, cố tình thì xử lý).
 

BBSG

Administrator
Thành viên BQT
Cũng nên có quy định về tranh luận, làm sao có thể chỉ ra cái hạn chế/ hoặc cái chưa được chuẩn của người khác hoặc nếu thấy ko cần thiết thì chỉ càn nêu quan điểm riêng của minh cũng được, quan trong là trên tinh thần xây dựng, ko đả phá chỉ trích làm căng thẳng vấn đề, nhẹ nhàng mà hiệu quả và động viên việc tham gia được tích cực hơn. (Ko ai đc toàn diện, ko thể tránh đc tính chủ quan, Sai thì chỉ bảo, cố tình thì xử lý).
Vâng - Admin sẽ thêm phần này vào.

@ ACE.

Ngoài lề : tất cả các thành viên đọc và có thể lên google tìm với sự tranh luận (rất mới) về câu chuyện : vu khống và phỉ báng người khác bị phạt 4,5 triệu đô la. Đây là bài học và cũng là sự cảnh tỉnh. Ở VN thì chắc không nhiều như thế nhưng mà nó rất mệt!. Hiện tại là thời gian nhảy cảm - ACE nên dùng ngôn từ phù hợp !.

Trân trọng.
 
Top